T5. Th6 20th, 2024

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, những ngày qua chị B.T.T.G (SN 1987, nguyên quán tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; hiện đang trú tại xóm 3, thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) tố chồng T.V.L (SN 1986) bạo hành khiến chị bị nhiều thương tích trên cơ thể, trong khi chị đang mang thai 7 tháng.

Ngày 10/5, sau khi trở về quê nhà tại tỉnh Kiên Giang, chị G. mới tố chồng bạo hành và clip chia sẻ này đã lan truyền trên mạng xã hội.

Để rộng đường dư luận và giúp bạn đọc có được thông tin nhiều chiều về sự việc, PV Báo Sức khỏe và Đời sống đã tìm về gia đình anh T.V.L (là người chồng bị vợ tố cáo bạo hành).

Chị G. tố chồng quê Hải Dương bạo hành khiến trên cơ thể có nhiều thương tích

Chị G. tố chồng quê Hải Dương bạo hành khiến trên cơ thể có nhiều thương tích

Chia sẻ với chúng tôi, anh L. nói: “Từ hôm có thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc này, tôi thực sự rất mệt mỏi, căng thẳng; thậm chí không dám ra ngoài đường và tôi cũng không hiểu vì sao vợ mình lại nói như vậy”.

Theo anh L. tối 10/5/2023, anh có cùng vợ đáp máy bay từ Hải Phòng vào TP. Hồ Chí Minh. Đến sân bay Tân Sơn Nhất là hơn 1h sáng, hai vợ chồng anh đã ngủ lại sân bay chờ đến sáng. Sau đó, chị G. bắt xe về Kiên Giang, còn anh L. trở lại Hải Dương. Đến hôm sau, khi đang ở nhà thì được Công an xã Kim Xuyên gọi hỏi về thông tin trên mạng xã hội, lúc này anh L. mới biết.

Cũng theo anh L., trước khi đến với chị G., hai vợ chồng đều trải qua đổ vỡ hôn nhân và có con riêng. Năm 2020, thông qua bạn bè, anh quen biết chị G., thời điểm đó, chị đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh; thấu hiểu hoàn cảnh của nhau, 2 người tiến tới hôn nhân. Trước khi đăng ký kết hôn, anh L. có vào nhà chị G. ở tỉnh Kiên Giang.

Anh L. chồng chị G. trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống

Anh L. chồng chị G. trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống

Do thời điểm năm 2021 dịch bệnh COVID-19 khiến việc di chuyển khó khăn nên 2 bên gia đình chưa gặp nhau mà chỉ nói chuyện qua điện thoại. Đến tháng 4/2021, hai người hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành).

“Khi về chung sống, những ngày đầu, vợ chồng tôi có bán phở trên TP. Hải Dương. Sau chuyển sang buôn bán hoa quả tại chợ Hội Đô (TP. Hải Dương). Do làm ăn không thuận lợi và gặp dịch bệnh nên chúng tôi không làm nữa. Từ đó, cuộc sống càng khó khăn hơn…”, anh L. cho biết.

Trước thông tin chị G. “tố” bị chồng bạo hành bằng các vật dụng như móc áo, thắt lưng…. khiến khắp người chị chằng chịt vết thương; thậm chí không cho vợ ra ngoài; bắt gọi điện vay tiền nạp thẻ chơi game; công an đến nhà không cho vợ nói… anh L. nói: “Nhiều thông tin cô ấy nói trong clip không đúng. Hôm đó, khi cãi nhau, tôi có cầm dây thắt lưng đánh vào người vợ, còn vụt vào vị trí nào thì không nhớ. Riêng vấn đề dùng móc phơi quần áo, dây điện của nồi cơm điện đánh hay bắt gọi điện vay tiền nạp chơi game, cấm không cho ra ngoài, công an đến nhà không cho nói… tôi đảm bảo không đúng”.

Ông bà T.H.S – bố mẹ chồng chị G buồn rầu vì chuyện gia đình con trai

Cũng theo chia sẻ của người chồng, hiện, vợ chồng anh có với nhau 1 cháu trai 17 tháng tuổi, chị G. đang mang thai người con thứ 2 được 7 tháng.

Theo quan sát của PV, ngôi nhà sinh sống của vợ chồng chị G. nằm chung mảnh đất với bố mẹ chồng và 2 anh chồng. Dãy nhà này được được xây liền nhau và chia làm 3 gian (vợ chồng chị G. ở gian ngoài cùng giáp cổng, gian trong cùng là bố mẹ chồng ở với anh lớn, còn ở giữa là gian của anh thứ 2).

Ông T.H.S (SN 1952, bố chồng chị G.) tâm sự: Dù sinh sống trên một mảnh đất nhưng mọi sinh hoạt của vợ chồng con trai, chúng tôi hầu như không biết bởi vợ chồng L. hay đi. Việc L. có đánh vợ hay không thì tôi không biết; còn cãi nhau thì có, vài lần ông có sang can ngăn…

Vợ chồng chị G. sinh sống cùng mảnh đất với bố mẹ chồng, anh chồng tại thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Vũ Anh Hưng-Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Quỳnh Khê 2 (xã Kim Xuyên) cho hay: Hiện tại gia đình anh L. thuộc hộ cận nghèo của địa phương và đông con. Trong cuộc sống hàng ngày, anh L. là người bình thường, không có tiền án hay tiền sự và giữa vợ chồng có xảy ra cãi nhau; riêng việc anh L. đánh chị G. thì địa phương không biết, bởi địa phương không nhận được tin báo hay trình báo của chị G.

“Do từ trước đến nay địa phương chúng tôi chưa xảy ra sự việc chồng bạo hành vợ nên khi xem được thông tin chị G. tố chồng bạo hành trên mạng xã hội người dân trong xã đều bất ngờ. Trường hợp chị G. bị chồng bạo hành mà báo chính quyền địa phương thì chúng tôi sẽ can thiệp ngay và nhiều cơ quan chức năng sẽ vào cuộc. Tuy nhiên, chị không trình báo với cơ quan chức năng mà sau khi về quê chị mới lên mạng xã hội nói”, ông Hưng cho biết.

Hiện tại, chị G. đã nhận được giấy mời của Công an xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành (Hải Dương).

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại chị G. đã nhận được Giấy mời của Công an xã Kim Xuyên chuyển về nhà mẹ đẻ tại tỉnh Kiên Giang với nội dung mời chị G. có mặt tại Công an xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) để xác minh clip đăng tải trên mạng xã hội ngày 12/5/2023; đồng thời bản thân chị G. đã đến bệnh viện thăm khám sức khỏe. Được biết, hôm nay (16/5) ông T.H.S (bố chồng chị G.) đã có mặt tại gia đình thông gia trong Kiên Giang để nói chuyện với gia đình chị L.

Báo Sức khỏe và Đời sống tiếp tục thông tin vụ việc.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *