T2. Th7 15th, 2024

Trước đó, vào sáng 1/7, Công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) nhận tin báo vụ tai nạn xảy ra trên đường ven biển Hải Phòng – Thái Bình, đoạn qua địa phận phường Minh Đức thuộc quận Đồ Sơn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận vụ va chạm giữa chiếc Mazda trắng BKS BKS 15A.590.04 với 1 xe máy (loại dưới 50cc).

Hiện trường vụ tai nạn khiến ca nương Đặng Tú Thanh tử vong.

Vụ va chạm mạnh khiến Đặng Tú Thanh tử vong vì đa chấn thương, mất nhiều máu. Chị gái của em là Đặng Tú Uyên (SN 2006) bị thương nặng, được đưa lên Hà Nội cấp cứu. Đầu ôtô Mazda BKS 15A.590.04 cũng hư hỏng nặng phía bên ghế lái.

Được biết Đặng Tú Thanh được coi là hiện tượng khi tham gia loạt gameshow truyền hình như “Biệt tài tí hon”, “Người hùng tí hon”, “Gương mặt thân quen nhí”… với diễn xướng tự tin nhiều môn nghệ thuật cổ truyền như ca trù, chèo, xẩm… được người hâm mộ cả nước đánh giá cao.

Năm 2016, khi mới 7 tuổi, Đặng Tú Thanh được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất nước.

Những năm gần đây, Tú Thanh được bố mẹ cho học thêm về cách hát dân ca, hạn chế biểu diễn ở các sự kiện mang tính thương mại, chủ yếu tham gia biểu diễn nghệ thuật ở địa phương, nhất là các chương trình từ thiện.

Gia đình, thầy cô, bạn bè, người hâm mộ… tiếc thương đưa tiễn ca nương Đặng Tú Thanh.

Trước khi bị tai nạn, Đặng Tú Thanh là học sinh lớp 8B10 Trường THCS Ngô Quyền (Hải Phòng), được đánh giá là một học sinh ngoan, lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm, được thầy cô và các bạn yêu mến.

Theo lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn, nơi xảy ra vụ tai nạn là đoạn đường thuộc dự án đường bộ ven biển Hải Phòng – Thái Bình với chiều rộng 24 m, mới làm xong lớp nhựa mặt đường, chưa được lưu thông chính thức.

Khu vực này thực tế là công trường đang thi công, chưa có đèn tín hiệu giao thông, biển hướng dẫn, cảnh báo, có nhiều chướng ngại vật, nhất là rào chắn cứng bằng bê tông chưa được sắp đặt theo trật tự.

Tuy nhiên, theo một cán bộ thuộc dự án trên, do tuyến đường qua khu vực dân cư đông đúc, có nhiều đường dân sinh cắt ngang trên không gian rộng nên đơn vị thi công không kiểm soát hết, hàng ngày có nhiều người và phương tiện tự phát đi lại trên tuyến đường này.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo UBND phường Minh Đức cho biết, tuyến đường ven biển từng xảy ra nhiều vụ tai nạn và đã có người tử vong. Tú Thanh không phải nạn nhân duy nhất tử vong khi giao thông trên cung đường này.

Tuyến đường đang thi công tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Đặc biệt, từ đường dân sinh ra tuyến đường ven biển bị chênh lệch cao độ, che khuất tầm nhìn rất nguy hiểm. Chính vì vậy địa phương đã từng đề xuất các cơ quan chức năng dựng rào chắn, cấm hoàn toàn phương tiện vào công trường để đảm bảo an toàn.

Trở lại với vụ tai nạn, ngày 2/7, nạn nhân Đặng Tú Thanh đã được án tang theo phong tục địa phương trong nỗi tiếc thương vô hạn của rất đông người thân, người dân, thầy cô và bạn bè.

Bố mẹ Đặng Tú Thanh hiện đang làm việc tại nước ngoài, biết tin các con gái gặp nạn nhưng không về kịp.

Còn nạn nhân Đặng Tú Uyên hiện được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã hồi tỉnh nhưng chưa được thông báo về cái chết của em gái.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *