T2. Th6 24th, 2024

Những người thân thay mặt bố mẹ lo liệu tang lễ cho Tú Thanh, chị gái ca nương hiện điều trị trong viện, chưa biết em gái đã qua đời.

Chia sẻ với Tiền Phong , chị Ngọc Thơ – bạn học của bố Tú Thanh cho biết bố mẹ ca nương nhí bận công việc ở Australia nên không thể kịp về Việt Nam tiễn biệt con gái. Họ đau xót khi không thể về nhìn mặt con lần cuối.

“Bố mẹ Tú Thanh đi làm ở Australia được mấy tháng rồi, cả hai chưa thể mua vé về kịp làm tang lễ cho con gái. Lễ tang hôm nay (2/7) được người thân trong gia đình lo liệu” – chị Thơ cho biết.

Bố mẹ ca nương Tú Thanh ở nước ngoài, không kịp về nhìn con lần cuối - Ảnh 1.

Tang lễ ca nương nhỏ nhất Việt Nam – Đặng Tú Thanh ngày 2/7.

Hôm xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, chị gái Tú Uyên (18 tuổi) là người điều khiển xe máy va chạm với ôtô 5 chỗ, Tú Thanh ngã ra đường, tử vong vì chấn thương nặng. Tú Uyên được đưa đi cấp cứu, hiện nằm điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

“Tú Uyên bị chấn thương ở đầu, gẫy xương chân và xương khớp háng. Cháu tỉnh táo và đòi về nhưng gia đình không cho vì muốn giấu chuyện em gái Tú Thanh đã qua đời” – chị Thơ kể.

Theo chị Thơ, Tú Thanh ngoan ngoãn, lễ phép và là cô bé giỏi giang. Từ khi bố mẹ xa nhà, hai chị em chuyển đến sống với ông bà nội ở TP. Hải Phòng.

Tú Thanh sinh năm 2009 được coi là trường hợp đặc biệt của nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Lên 6 tuổi, Tú Thanh đã lên sân khấu vững nhịp cây nhị, sau đó thành thạo các lối hát xẩm, chèo cổ, hát văn, hát ca trù… và vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất.

Trên truyền hình, khán giả gặp Tú Thanh qua nhiều chương trình như Biệt tài tí hon, Người hùng tí hon, Gương mặt thân quen nhí…

Bố mẹ ca nương Tú Thanh ở nước ngoài, không kịp về nhìn con lần cuối - Ảnh 2.

Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng ca nương nhí Tú Thanh năm 2019.

Lớn lên, Tú Thanh hướng theo Phật pháp, cô bé tham gia các chương trình do nhà chùa tổ chức. Cách đây ít ngày, ca nương nhí vừa hoàn thành khóa tu mùa hè Bồ đề Tâm lần thứ XIII tại chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự). Kết thúc khóa tu, ca nương nhí được trao giải Hoa khôi và Tài năng trong cuộc thi Nét đẹp chùa Vẽ.

Thầy Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng – gửi lời cầu nguyện đến Tú Thanh: “Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng rất thương tiếc trước sự ra đi của con, cầu nguyện cho con tái sinh về cảnh giới an lành, tiếp tục gặp Phật pháp, tu tập cầu giác ngộ giải thoát. Và xin phân ưu cùng gia đình con, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này”.

Lễ tang của Tú Thanh được tổ chức giản dị sáng 2/7 tại nhà riêng ở đường Trung Nghĩa, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng. Hoa sen trắng của các phật tử, nhà chùa nơi ca nương nhí từng tu tập cầu nguyện cho tài năng nhí về miền cực lạc. Thầy cô, bạn bè đến viếng Tú Thanh hôm nay đã bật khóc nức nở trước di ảnh của cô bé 15 tuổi đang dang dở bao ước mơ, hoài bão…

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *