T2. Th7 15th, 2024

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – giám đốc ng an tỉnh Nghệ An – Ảnh: TTO

Theo lời khai của bà H., nguyên nhân chính dẫn đến việc giết cháu T. là do mâu thuẫn gia đình. Bà H. theo Hội Thánh đức chúa trời, nhưng việc này có liên quan đến vụ sát hại cháu T. hay không thì vẫn phải điều tra thêm.

Ngày 7-11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – giám đốc ng an Nghệ An, đã thông tin rõ hơn về vụ em N.T.T., 11 tuổi, nữ sinh lớp 6, chết dưới đập nước tại Nghệ An.

Ông Cầu cho biết hiện tại ng an tỉnh và ng an huyện Yên Thành đang khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án. Tại cơ quan ng an, bà N.T.H. (65 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) và là bà nội cháu T. – bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình.

Theo lời bà H., do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai bà H. phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi cháu T.. Gần đây, bố cháu T. từ miền Nam trở về ở chung với ông bà. Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn do con trai bà hỗn hào với bố mẹ.

Vào đầu tháng âm lịch vừa qua, bà H. có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà H. có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà chửi, lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho cháu T.. Chồng bà H. sau đó khóc, đòi tự tử khiến bà H. rất tức giận.

Bà nội khai giết cháu sau khi tố bố mẹ cháu hỗn hào với ông bà - Ảnh 2.

Bà H. đi cùng bé T. trước thời điểm em mất tích – Ảnh: D.HÒA

Quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan nên mâu thuẫn âm ỉ. Đến thời điểm bà H. chuẩn bị đi Hà Nội, vì không có tiền, bà đã đi mua chịu 2 két bia và bán để lấy tiền đi.

Ông Cầu cho biết: “Trong lúc đi mua bia, bà H. gặp cháu T., hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường, sau đó cháu T. rủ bà H. cùng về người bà con họ hàng trong làng. Hai bà cháu đi xe đạp điện đến nơi thì thấy người họ hàng có nhiều việc nên về. Trên đường về, bà H. nói chuyện với cháu T. về sự hỗn hào của bố mẹ cháu và bà nảy sinh ý định giết cháu”.

Đi qua đập nước thủy lợi Bàu Ganh, bà H. nói với cháu T. rằng bà muốn tắm, cháu T. dừng xe để bà H. xuống tắm.

“Bà có gọi cháu T. xuống kỳ cọ giúp, khi cháu T. xuống thì bà đẩy cháu xuống sông. Khi đẩy thì cả hai bà cháu cùng rơi xuống sông, nhưng cháu T. bị đẩy ra xa, còn bà H. gần bờ nên lên được”, ông Cầu thông tin.

Sau khi lên được bờ, không thấy cháu đâu, bà H. dắt xe về nhưng cũng không đem về nhà mà để cạnh đường.

Sau khi sát hại cháu, bà H. đi Hà Nội cùng với người bạn, ngày hôm sau bà H. quay về. Lúc này, gia đình đã báo tin cháu T. mất tích, ng an huyện Yên Thành tổ chức điều tra.

Tướng Cầu thông tin: “Quá trình điều tra, ng an phát hiện thời điểm cuối cùng hai bà cháu đi với nhau, từ đó đặt ra nghi vấn và mời bà H. lên làm việc, đấu tranh, lúc này bà mới nhận”.

Theo ông Cầu, bà H. theo Hội Thánh đức chúa trời nhưng việc này có liên quan đến vụ sát hại cháu T. hay không thì vẫn phải điều tra thêm.

Về thông tin cho rằng bà H. mua bảo hiểm cho cháu T., vì thiếu tiền nên sát hại cháu nhằm trục lợi bảo hiểm, ông Cầu cho biết: “Tình tiết này ng an chưa điều tra, hiện nay vẫn đang tạm giữ bà H.. Quá trình điều tra kết luận về nguyên nhân, động cơ, mục đích gì thì phải có thời gian. Trước mắt thì bà H. khai như vậy”.

Trước đó, ng an huyện Yên Thành, Nghệ An đã tạm giữ bà P.T.H. (65 tuổi), ngụ xã Hậu Thành, huyện Yên Thành để điều tra về cái chết của em N.T.T., 11 tuổi, học sinh lớp 6, cháu nội của bà H.

Chiều 3-11, em T. cùng nhóm bạn đi dự sinh nhật bạn học ở cùng xã. Khoảng 16h30 cùng ngày, T. về nhà. Tuy nhiên đến tối người thân vẫn không thấy T. nên tá hỏa đi tìm.

Tại chân đập nước, người thân phát hiện mũ và áo khoác của T., còn xe đạp điện của em ở trên bờ. Đến khoảng 5h30 sáng 5-11, thi thể T. nổi trên đập nước.

Trích xuất camera của người dân ở ven đường, ng an ghi nhận thời điểm em T. đi sinh nhật về chiều 3-11 thì có đi cùng một người phụ nữ lớn tuổi. Qua xác minh, người này là bà H..

Sau khi xảy ra sự việc, bà H. được cho là bắt xe ra miền Bắc rồi được cơ quan chức năng mời quay về nhà để làm việc.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *