CN. Th5 26th, 2024

Cơ quan công an đã tạm giữ 17 phương tiện liên quan đến đoàn xe phân khối lớn đi vào cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đồng thời yêu cầu chủ phương tiện, người điều khiển 24 xe còn lại đến làm việc.

Tiền Phong Xe phân khối lớn đưa về trụ sở cơ quan chức năng tạm giữ. 1

Xe phân khối lớn đưa về trụ sở cơ quan chức năng tạm giữ.

Ngày 27/8, liên quan đến vụ việc hơn 30 xe phân khối lớn đi vào cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, tông vào một thiếu tá CSGT, cơ quan công an đã làm việc với một số tài xế và tạm giữ 17 phương tiện.

Hiện cơ quan chức năng yêu cầu 24 chủ phương tiện, người điều khiển các xe liên quan đến vụ việc trên tới Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (số 319 đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) và mang theo giấy tờ, phương tiện để làm việc.

  Tiền Phong Đoàn xe đi vào cao tốc. 1

Đoàn xe đi vào cao tốc.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 26/8, Tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2, Cục CSGT) gồm 5 cán bộ và do thiếu tá Vũ Thanh Tùng – tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Ngay lập tức thiếu tá Nguyễn Ngọc Hoàn và tổ công tác đã báo cáo các cấp lãnh đạo và thực hiện triển khai phương án kiểm soát, ngăn chặn đoàn xe.

Khi thiếu tá Vũ Thanh Tùng ra hiệu lệnh dừng xe thì bị xe mô tô mang biển số 29A1-159.93 do N.V.T (SN 2000, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đâm thẳng vào người. Vụ việc khiến thiếu tá Tùng bị thương.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, tổ công tác đã khống chế T. lập biên bản, lấy lời khai và phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang để tiến hành xử lý vụ việc. Kiểm tra ban đầu đối tượng N. V. T không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe.

  Tiền Phong Xe phân khối lớn bị lực lượng chức năng dừng kiểm tra. 1

Xe phân khối lớn bị lực lượng chức năng dừng kiểm tra.

Làm việc với cơ quan Công an, một số thành viên đoàn xe khai nhận, khoảng 6 giờ cùng ngày, cả đoàn tập trung tại quận Long Biên và xuất phát đi “phượt” về phía Lạng Sơn, khi đến Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn thì xảy ra vụ việc.

Quá trình bỏ chạy một số xe mô tô đã vượt rào đoạn qua xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang để ra khỏi đường cao tốc. Qua kiểm tra một số người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và có 1 phương tiện không có biển số.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *