CN. Th5 26th, 2024

Nếu bạn muốn sạc pin nhanh đầy thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ trong khi sạc này giúp cho điện thoại của bạn sạc nhanh hơn rất nhiều.

Tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trong khi sạc pin

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu bạn muốn sạc pin nhanh hơn thì nên để chế độ máy bay trong khi sạc. Khi sạc pin bạn hãy tắt hẳn nguồn điện thoại hoặc bật chế độ máy bay đồng nghĩa với việc bạn đã tắt đi các kết nối thông thường của điện thoại như kết nối mạng, 3G, NFC, Bluetooth.

NẾu bạn làm điều này được thường xuyên thì sẽ giúp cho máy không bị ngốn năng lượng cho việc kết nối và đẩy nhanh tốc độ sạc hơn. Kết quả thực nghiệm với những mẫu smartphone thông thường đã chứng minh điều đó.

Giữ smartphone của bạn mát mẻ trong khi sạc

Một mẹo giúp bạn sạc pin nhanh là hay để điện thoại ở nơi thoáng mát khi sạc pin. Bởi các nhà sản xuất điện thoại luôn khuyến cáo người dùng nhiệt độ là tác nhân hàng đầu gây giảm hiệu suất pin. Bạn không nên để máy tiếp xúc quá lâu dưới ánh sáng mặt trời hay gần các nguồn nhiệt mạnh.

CACH-SAC-DIEN-THOAI-MOI-MUA-1

Dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone

Nếu bạn có sử dụng iPad, hãy thử dùng củ sạc của iPad để sạc pin cho iPhone nhé. Thực hiện như thế sẽ giúp cho pin iPhone được sạc nhanh hơn. Và bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là thiết bị sạc chính chủ của Apple, họ đã thiết kế để tối ưu sạc trên đa thiết bị của hãng nhé.

Đừng đeo ốp lưng khi sạc

Mọi người thường sử dụng ốp điện thoại để sạch sẽ và bảo quản điện thoại tốt hơn. Tuy nhiên, khi sạc pin bạn nên tháo ốp ra. Bởi vì khi sạc pin làm tăng nhiệt điện thoại, mà đeo ốp lưng thì luồng nhiệt này sẽ khó thoát ra ngoài hơn, làm giảm tuổi thọ máy, dẫn đến chai pin. Mặc dù ốp điện thoại sẽ giúp bảo vệ bề ngoài của điện thoại được bền hơn. Nhưng ốp sẽ ảnh hưởng tới sự tản nhiệt của điện thoại khiến cho điện thoại tốn năng lượng khi sử dụng.

Bật chế độ Dark Mode trên điện thoại

Với công nghệ màn hình mới hiện nay, khi bạn dùng hình nền màu đen, các điểm ảnh đen trên màn hình sẽ không tiêu tốn điện. Vì thế, nó sẽ làm tăng tuổi thọ pin hơn nhiều đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết đặt Dark Mode làm mặc định luôn nhé.

Sử dụng đúng bộ sạc pin cho từng loại máy

Mỗi loại điện thoại có thể hoạt động với nhiều bộ sạc, cáp sạc điện thoại tablet khác nhau. Nếu sử dụng bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, sẽ làm điện thoại nhanh hỏng và chai pin.

Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng đúng bộ sạc pin đi kèm với điện thoại khi bạn mua máy, và nếu bộ sạc đó bị hư, hãy đến những cửa hàng uy tín để tìm đúng loại sạc để thay thế.

nhung-quy-tac-can-nho-de-sac-dien-thoai-luon-an-to-800x450

Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB

Một trong những cách giúp bạn sạc pin nhanh đầy hơn là hãy sử dụng ổ cắm điện. Bởi vì, hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều có thể được sạc thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc sạc pin.

Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì thế, nếu có thể, hãy lựa chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *