CN. Th5 26th, 2024

Chiều 25/5, làng quê nghèo thuộc An Lợi Tây, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) có cùng lúc hai đám tang.

Hai người vừa qua đời là nạn nhân trong vụ sập giàn giáo bê tông trong công trình xây dựng trên đường 2/9 (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) vào rạng sáng cùng ngày.

Vụ sập giàn giáo bê tông: Vợ mất, chồng bị thương nặng, một làng 2 đám tang - 1
Ông Nguyễn Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (bên trái) – chia sẻ mất mát với gia đình có nạn nhân tử vong (Ảnh: Hoài Sơn).

Trong căn nhà cấp 4, thi thể chị N.T.X đã được đưa về, người thân, hàng xóm đang chung tay lo hậu sự vì chồng chị X. là anh Nguyễn Văn Quốc (50 tuổi) cũng là nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, không thể về lo tang vợ.

“Giờ mẹ mất rồi, cha thì nằm viện. Khổ thật!”, ông Nguyễn Quang Tâm (trú Đà Nẵng, anh ruột nạn nhân X.) thở dài thương mấy đứa cháu. Vợ chồng anh Quốc có 2 người con. Chị X. tiền sử bị bệnh ung thư, sau nhiều lần xạ trị, sức khỏe có phần thuyên giảm.

Vợ chồng anh Quốc sinh sống bằng nghề nông. Lúc nông nhàn, anh chị thường cùng người trong làng đi đổ bê tông thuê để kiếm tiền lo thuốc men, cho con ăn học.

Vào rạng sáng 25/5, khi hay tin em gái gặp nạn, ông Tâm tức tốc đến hiện trường, lúc đó xe cứu thương đã đưa 3 nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Nhìn thi thể 2 nạn nhân, trong đó có em gái mình, ông đã biết không có “phép màu” xảy ra.

Vụ sập giàn giáo bê tông: Vợ mất, chồng bị thương nặng, một làng 2 đám tang - 2
Anh Nguyễn Văn Quốc nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn (Ảnh: Hoài Sơn).

“Tôi đứng dậy gọi Út ơi nhưng không thấy trả lời thì biết vợ chết rồi!”, anh Nguyễn Văn Quốc (chồng chị X.) nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng của cuộc đời mình. Anh kể lúc đó anh đang đứng trên sàn bê tông thì bất ngờ nghe một tiếng xoẹt; sau đó, anh rơi thẳng xuống và kẹt trong giàn sắt.

Mọi người hốt hoảng chạy đến giúp anh thoát ra và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe anh Quốc đã qua cơn nguy kịch, đang được bệnh viện theo dõi điều trị.

Nạn nhân N.S tử vong trong vụ sập sàn bê tông cũng là người cùng làng với vợ chồng anh Quốc. Trong ngôi nhà nhỏ của ông S., bàn thờ đặt ngay cửa ra vào, người nhà ai cũng đỏ hoe đôi mắt vì sự ra đi đột ngột của ông.

Vụ sập giàn giáo bê tông: Vợ mất, chồng bị thương nặng, một làng 2 đám tang - 3
Nhiều người dân đến nhà nạn nhân N.S chia sẻ với mất mát của gia đình (Ảnh: Hoài Sơn).

Ông Bốn (anh trai ông S.) cho hay, vợ chồng ông S. làm lụng hơn 10 năm nay vẫn chưa xây hoàn chỉnh được ngôi nhà. Là trụ cột trong gia đình nên ở tuổi 53, ông S. vẫn cần mẫn mưu sinh.

“Sự ra đi đột ngột của ông S. khiến ai cũng đau xót”, ông Bốn nghẹn giọng.

Vụ sập giàn giáo bê tông: Vợ mất, chồng bị thương nặng, một làng 2 đám tang - 4
Bà con, hàng xóm giúp chuẩn bị đám tang cho ông N.S (Ảnh: Hoài Sơn).

Một người thân khác cho hay con trai ông S. đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Lần này xin phép công ty về để thăm nhà và hỏi vợ. Nhưng không ngờ chuyện đau lòng này lại xảy ra, nên việc hỏi vợ phải hoãn lại.

Trong ngày 25/5, ông Nguyễn Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cùng Chủ tịch UBND phường Bình Hiên, Phòng Lao động – Thương Binh và Xã Hội, Chủ đầu tư dự án… đã đến thăm hỏi các nạn nhân bị thương và gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn.

Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên người thân các nạn nhân vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn do vụ tai nạn gây ra.

Vụ sập giàn giáo bê tông: Vợ mất, chồng bị thương nặng, một làng 2 đám tang - 5
Ông Nguyễn Văn Duy – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu (bên trái) thăm hỏi các nạn nhân bị thương (Ảnh: Hoài Sơn).

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 1h sáng 25/5, tại công trình xây dựng có địa chỉ ở số 34-36 đường 2/9 (phường Bình Hiên, quận Hải Châu), xảy ra vụ sập giàn giáo. Vụ tai nạn khiến 2 nạn nhân bị vùi lấp, dẫn đến tử vong và 3 người khác bị thương.

Theo UBND quận Hải Châu, công trình này là nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ ẩm thực. Vụ sập sàn bê tông xảy ra tại tầng 2, sảnh trước mặt tiền công trình.

Đơn vị thi công có trụ sở ở tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị tư vấn giám sát là một công ty ở TPHCM. Nhà thầu phụ thực hiện nhiệm vụ đổ sàn là một công ty ở Đà Nẵng.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *